Sáng ngày 15.7 Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Duy Ân phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông tôn tỉnh- phó ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2015 tại huyện Tân Biên. làm việc với đoàn có ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện.
Quang cảnh buổi giám sát
Qua giám sát cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện Tân Biên đã củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo đã phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định của nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm và chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Huyện và các xã/thị trấn đã tổ chức hơn 100 đợt kiểm tra và đã phát hiện xử lý 3 vụ giết mổ gia cầm không nguồn gốc (thiêu hủy hơn 60 con gà), 2 vụ buốn bán thịt bò không qua kiểm soát, 1 vụ vận chuyển thịt cút từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Tân Biên không có giấy chứng nhận kiểm dịch và đã thiêu hủy 350 kg thịt cút; 10 cơ sở vi phạm bán các loại thực phẩm quá thời hạn sử dụng và thực phẩm không rõ nguồn gốc...Các vụ vi phạm: Huyện đã xử phạt hành chính với số tiền hơn 24.500.000 đồng và cho làm cam kết không sai phạm, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe cho nhân dân ở địa phương;
Đoàn đã ghi nhận những mặt làm được và rút ra những mặt còn hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm để chính quyền địa phương và các ngành chức năng thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
Đức Thịnh