Giao ban giữa thường trực huyện ủy với các chi Đảng bộ cơ sở quý 1 năm 2023

Thứ sáu - 17/03/2023 17:13 136 0
Chiều ngày 16.3.2023, Huyện uỷ Tân Biên tổ chức hội nghị giao ban giữa thường trực huyện ủy với các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy quý 1 năm 2023. Ông Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.
Giao ban giữa thường trực huyện ủy với các chi Đảng bộ cơ sở quý 1 năm 2023

Trong quý 1, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Tân Biên lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện đạt tiến độ 03/16 chỉ tiêu nghị quyết năm.

Tình hình kinh tế - xã hội của huyện chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất nông - lâm - thuỷ sản ước thực hiện 1.193 tỷ đồng, đạt 24,37% kế hoạch và tăng 3,11% so với cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng ước thực hiện 866 tỷ đồng, đạt 23,14% kế hoạch; ước thực hiện 347 tỷ đồng, đạt 22,51% kế hoạch, tăng 1,3% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 63 tỷ 483 triệu đồng, đạt 29,18% so với dự toán; tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện đạt 175 tỷ 733 triệu đồng, đạt 29,51% dự toán. Phân khai vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 79,61% kế hoạch.

Có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đã hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị xét công nhận thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, chi trợ cấp thường xuyên cho 10.711 lượt đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với số tiền 8 tỷ 222 triệu đồng, Cấp 245 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; trao 12.702 phần quà tết cho các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo kinh phí 6 tỷ 296,35 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện cho công tác an sinh xã hội trong quý 1 là hơn 14,5 tỷ đồng.

Thực hiện tốt công tác cán bộ, sắp xếp tổ chức bộ máy chính quyền, cơ quan đơn vị hướng đến tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; trong quý 1/2023 Ban thường vụ huyện ủy ban hành 14 quyết định về công tác cán bộ.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Ông Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.

Kết luận hội nghị, Ông Huỳnh Minh Lý – Phó bí thư thường trực huyện ủy yêu cầu trong quý 2 các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc huyện ủy cần đề ra các nhiệm vụ bằng chương trình hành động cụ thể từng tháng để thực hiện đạt tiến độ các nghị quyết của cấp trên và nghị quyết của cấp mình; thực hiện đúng các quy định, rà soát bổ sung quy hoạch nguồn cán bộ; hướng dẫn, chỉ đạo triển khai kế hoạch sơ kết giữa nhiệm kỳ, bảo đảm thực chất, sát với tình hình thực tiễn và mục tiêu, nhiệm vụ của nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Nguồn tin: Duy Phú