Học viên cảnh sát nhân dân Tổng kết thực hành chính trị - xã hội tại huyện Tân Biên.

Thứ ba - 01/09/2015 04:45 23 0

Tối 31.8.2015 Tại Huyện ủy Tân Biên, Học viện cảnh sát nhân dân phối hợp với huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt thực hành chính trị - xã hội và giao lưu văn nghệ, tri ân các gia đình có công với cách mạng. Đến dự có đồng chó Võ Văn Phuông - Ủy viên Trung ương Đảng, phó trưởng ban Tuyên giáo trung ương;  đồng chí trung tướng, giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cảnh sát nhân dân; đồng chí Võ Thiện Chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy; Đồng chí Trần Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Tân Biên, đồng chí Nguyễn Văn Thông chủ tịch UBND huyện…

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết

Trong thời gian từ ngày 14.8.2015, đoàn công tác Học viên cảnh sát nhân dân cùng với 1.050 sinh viên (trong đó có 39 sinh viên Lào) của học viên đã đến thực hành chính trị - xã hội tại các xã Tân Phong, Thạnh Tây và Tân Lập (huyện Tân Biên), trong hơn nửa tháng về địa phương, với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, các học viên học viện đã đóng góp hơn 10.000 ngày công lao động, giúp dân tu bổ, làm mới hơn 40 km đường giao thông nông thôn, khơi thông hơn 10 km kênh mương thủy lợi, làm vệ sinh môi trường ở những nơi công sở, trường học; xây tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho cán bộ công an và các hộ gia đình đối tượng chính sách nghèo khó khăn về nhà ở; tặng 10 bộ máy vi tính cho các trường học, công an xã; thăm, tặng 413 phần quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, hơn 3.000 bộ sách tiếp sức cho các em học sinh nghèo bước vào năm học mới, 1.000 bộ ấm chén với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng, do các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng học viện ủng hộ. Bên cạnh đó, Học viện cũng đã tổ chức 3 đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ ở những nơi có sinh viên đóng quân và tổ chức 2 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy; phòng, chống bạo lực học đường, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho hơn 2.000 Đoàn viên Thanh niên và các em học sinh.
     Đợt thực hành chính trị - xã hội tại huyện Tân Biên đã tạo điều kiện cho sinh viên đối chiếu giữa lý luận với thực tiễn, đồng thời rèn luyện, củng cố bản lĩnh chính trị, tích lũy thêm kinh nghiệm một cách thiết thực và hiệu quả.
     Nhân dịp này, Học viên cảnh sát nhân dân đã tặng giấy khen, phần thưởng cho 8 tập thể, 45 cá nhân, Công an Tây Ninh khen thưởng cho 52 cá nhân và UBND huyện khen thưởng cho 512 cá nhân đã có nhiều thành tích trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại huyện Tân Biên.