Hội LHPN huyện Tân Biên: Viếng bia tưởng niệm Hội LHPN giải phóng Miền Nam

Thứ năm - 05/02/2015 17:20 86 0

Hội LHPN huyện Tân Biên: Viếng bia tưởng niệm Hội LHPN giải phóng Miền Nam

Nhân dịp tết ất Mùi 2015. Sáng ngày 5.2.2015,Tại bia tưởng niệm Hội Liên hiệp phụ nữ giải phóng Miền Nam Việt Nam (Khu căn cứ trung ương cục Miền Nam), cán bộ, hội viên Hội LHPN huyện Tân Biên đã đến viếng hương hồn các Nữ anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho công cuộc giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu HLHPN huyện thắp nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại bia tưởng niệm

Tại lễ viếng, các chị đã ôn lại lịch sử vẻ vang Hội LHPN giải phóng Miền Nam Việt nam. Tại dây, vào năm 1961 trong phong trào đồng khởi, Hội LHPN giải phóng Miền Nam Việt Nam ra đời, Ban chấp hành trung ương hội có 39 thành viên, do bà Nguyễn Thị Định làm chủ tịch. Ban chấp hành đã cùng với cán bộ, nhân viên, chiến sỹ vượt qua gian khổ, hy sinh, đấu tranh chính trị, binh vận, võ trang, nhiều chị đã anh dũng hy sinh, góp phần cùng nhân dân và phụ nữ cả nước giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất tổ quốc, xứng đáng danh hiệu " anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".
Để tưởng nhớ đến các anh hùng Liệt sỹ, Các đại biểu đã thành kính thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc…