HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác cải cách hành chính giai đoan 2011-2015

Thứ sáu - 22/05/2015 22:20 24 0

HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác cải cách hành chính giai đoan 2011-2015

Sáng ngày 22.5.2015, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tân Biên cùng Ban pháp chế HĐND huyện và các ngành liên quan do ông Trần Văn Nghĩa - Phó chủ tịch HĐND huyện – trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi Giám sát công tác cải cách hành chính giai đọan 2011 – 2015 tại UBND huyện Tân Biên, Làm việc với đoàn có ông Đặng Văn Nghĩa phó chủ tịch thường trực UBND huyện và các ngành chức năng trong huyện.

Quang cảnh buổi giám sát.

Qua giám sát cho thấy; Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X về cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015, UBND huyện Tân Biên đã thành lập Ban chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể từng năm cho các địa phương, đơn vị thực hiện công tác cải cách hành chinh, cải cách hành chính theo cơ chế một cửa liên thông; 100% cơ quan đơn vị đã chủ động làm tốt công tác niêm yết, công khai đầy đủ các loại thủ tục hành chính và tổ chức tốt việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân theo đúng quy định. Trong 5 năm, huyện đã tiếp nhận hơn 123.000 hồ sơ và đã giải quyết đúng hẹn, trước hẹn hơn 122.400 hồ sơ; 10/10 xã, thị trấn đã ban hành quy chế thực hiện cơ chế một của, một cửa liên thông tạo được sự thông suốt trong quá trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được quản lý, bố trí sử dụng là 1.308 người theo biên chế, trong đó khối cơ quan quản lý hành chính là 86 người, khối sự nghiệp là 1.214 người, còn lại 17 công chức dự nguồn; hầu hết cán bộ, công chức, viên chức đựơc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. tuy nhiên hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ còn chưa cao; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật chất lượng và hiệu quả còn thấp; tiến độ giải quất trong lĩnh vực đất đai, nhà ở còn chậm...
      Đoàn đã ghi nhận những mặt làm được và rút ra những mặt còn hạn chế để các địa phương, đơn vị thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một của liên thông trong thời gian tới