Khánh thành đường Tà Chanh (huyện Tân Biên)

Thứ tư - 15/04/2015 00:40 139 0

Khánh thành đường Tà Chanh (huyện Tân Biên)

Sáng ngày 14.4.2015 UBND xã Thạnh Tây (huyện Tân Biên) đã tổ chức lễ khánh thành đường, cống Tà Chanh trong khu dân cư xóm Tà Chanh. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và nhà tài trợ.

bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cùng thăm quan đường Tà Chanh

Đường Tà Chanh được khởi công từ tháng 12.2014 đi qua suối Tà Chanh. Đây là khu vực vùng nông thôn sâu của xã Thạnh Tây với hơn 30 hộ dân sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc đi lại. Cứ vào mùa mưa bà con nhân dân, nhất là các em học sinh lại phải đi qua cây cầu khỉ bắc quà suối Tà Chanh dài hàng chục mét hết sức nguy hiểm, để tạo điều kiện cho việc đi lại, xã đã vận động Câu lạc bộ từ thiện Kim Hằng – thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 100 triệu đồng và vận động bà con nông dân trong xã quyên góp tiền mặt và hàng trăm mét m3 đất phún, sỏi đỏ trị giá hơn 120 triệu đồng, số còn lại do ngân sách huyện hỗ trợ làm 3 đường cống lớn dẫn nước của con suối Tà Chanh dài 8 mét và làm đường qua suối Tà Chanh dài 203 mét, mặt đường rộng 8 mét, có đoạn cao từ 2 đến 3 mét, với tổng kinh phí hơn 515 triệu đồng. Tạo điều kiện cho việc đi lại và vận vận chuyển hàng nông sản phục vụ sản xuất, sinh hoạt của bà con nhân dân.
       Nhân dịp này, Câu lạc bộ từ thiện Kim Hằng đã tặng 100 phần pà cho các hộ nghèo trong xã với kinh phí 20 triệu đồng.