Khu dân cư ấp Hòa Đông A: Họp mặt kỷ niệm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ nhật - 09/11/2014 13:55 134 0

Khu dân cư ấp Hòa Đông A: Họp mặt kỷ niệm ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tiến tới kỷ niệm 84 ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất việt Nam (18/11/1930-18/11/2014) và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
 Sáng ngày 8.11.2014, ấp Hòa Đông A, xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên) đã tổ chức họp mặt hơn 100 bà con nhân dân trong ấp ôn lại ý nghĩa ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất việt nam và lịch sử, truyền thống vẻ vang của mặt trận qua các thời kỳ.

khen thường cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng
đời sống văn hóa ở khu dân cư

Ấp Hòa Đông A là ấp vùng nông thôn sâu, biên giới của huyện Tân Biên, toàn ấp có 768 hộ gia đình; trong đó có gần 300 hộ đồng bào dân tộc Khmer. Năm 2014, Toàn ấp có 100% số hộ đều đăng ký gia đình văn hóa, trong đó có trên 93% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa, hơn 60% số hộ đạt gia đình văn hóa từ 3 năm liền trở lên,  đời sống của nhân dân trong ấp còn gặp nhiều khó khăn, số hộ có đời sống kinh tế từ trung bình trở lên chiến 70%, số hộ giàu và khá chưa tới 10%, mặc dù vậy nhưng bà con nhân dân trong ấp luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn để ổn định cuộc sống, ấp đã được công nhận ấp văn hóa nhiều năm liền.
  Nhân dịp này, Ban ấp đã trao tặng quà của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm ủng hộ cho 50 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 10 triệu đồng, và trao tặng giấy khen, phần thường cho 24 tập thể, cá nhân có nhiều đóng trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"....