Lãnh đạo tỉnh, huyện: Thăm, chúc tết Chol Chnam Thmay bà con Khmer ở Chót Mạt, xã Tân Phong

Thứ năm - 16/04/2015 01:30 32 0

Lãnh đạo tỉnh, huyện: Thăm, chúc tết Chol Chnam Thmay bà con Khmer ở Chót Mạt,  xã Tân Phong

Nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer. Chiều ngày 15.4.2015, ông Nguyễn Văn Nhiếm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh và huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tân Biên đã đến thăm chúc tết bà con Khmer  tại ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong.

ông Nguyễn Văn Nhiếm tặng cho bà con Khmer xã Tân Phong

Đây là khu vực bà con Khmer sinh sống tập trung gần 80 hộ gia đình, trong những năm qua, bà con dân tộc Khmer đã được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, các chương trình về nhà ở, đất ở, đất sản xuất và vốn để làm kinh tế, tạo điều kiện cho bà con dân tộc có đời sống kinh tế, văn hóa ngày càng phát triển, bà con Khmer ở chót Mạt, xã Tân Phong đã được huyện mở lớp dạy nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định ổn định cho hơn 30 lao động trong độ tuổi, 10 hộ gia đình đã được tạo điều kiện hưởng thụ khu dân cư biên giới Chàng Riệc, gần chục gia đình được xây dựng nhà đại đoàn kết, góp phần giúp cho bà con dân tộc nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
Bà con đồng bào dân tộc cũng đã thực hiện tốt chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia vào các phong trào kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh  ở địa phương.
        Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Tân Biên đã tặng cho bà con Khmer nhiều phần quà và chúc bà con vui đón tết, có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.