Liên bộ: Công an, Quốc phòng, NN&PTNT kiểm tra công tác phối hợp thực hiện nghị định 74 tại xã Hòa Hiệp

Thứ năm - 09/10/2014 14:45 242 0

Đoàn công tác cục V28 - Bộ công an; Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng; Cục kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn do Đại tá Bùi Quang Chi - Cục phó Cục V28 làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phối hợp thực Nghị định 74/2010/NĐ-CP của chính phủ giữa lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, kiểm lâm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại xã Hòa Hiệp

Ngày 8.10.2014 Đoàn công tác cục V28 - Bộ công an; cục dân quân tự vệ - Bộ Quốc phòng; cục kiểm lâm - Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn do đại tá Bùi Quang Chi cục phó cục V28 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phối hợp thực nghị định 74/2010/NĐ-CP của chính phủ giữa lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, kiểm lâm trong công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) tại xã Hòa Hiệp (huyện Tân Biên). Làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn thông chủ tịch UBND huyện cùng chính quyến địa phương và các ngành có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra cho thấy, trong những năm qua, các lực lượng công an xã, dân quân tự vệ và kiểm lâm trú đóng trên địa bàn đã chủ động tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng quy chế phối hợp và kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.
    Trong năm 2014, Các lực lượng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền sâu, rộng chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Đồng thời phát động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân tố giác tội phạm; xây dựng tổ, ấp, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn về ANTT. Qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho công an 37 nguồn tin có giá trị, giúp công an làm rõ 3 vụ phạm pháp hình sự, xử phạt hành chính 32 vụ gồm 99 đối trượng vi phạm; Lực lượng công an xã phối hợp với dân quân tự vệ tổ chức 90 cuộc tuần tra vũ trang, phát hiện giải tán 59 sòng bài, 4 sòng lô tô ăn tiền nhỏ lẻ, 19 thanh niên tụ tập về khua. Công tác bảo vệ rừng được các lực lượng phối hợp, thường xuyên tổ chức tuần tra, truy quyét, phát hiện, xử lý kịp thời vụ cháy rừng tại ấp Hòa Đông A, không để cháy lan ra diện tích rừng xung quanh và ngăn chăn kịp thời các vụ khai thác, săn bắn động vật hoang dã, góp phần giữ vũng an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn xã. Tuy nhiên việc thực hiện các chế độ, qui định vẫn chưa được đồng đều, cán bộ phụ trách công an, dân quân tự vệ còn bán chuyên trách, chế độ còn quá thấp, chưa dáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao...
    Đoàn đã đánh giá cao những mặt làm được và ghị nhận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối kết hợp giữa các lực lượng giữ gìn ANTT và chỉ ra các giải pháp để các ngành tiếp tục thực hiện tốt nghị định 74 của chính phủ trong thời gian tới.