Phụ nữ huyện Tân Biên: Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2014

Thứ bảy - 31/01/2015 01:50 44 0

Phụ nữ huyện Tân Biên: Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2014

Ngày 30.1.2015 Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2014.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm qua, hội LHPN huyện Tân Biên đã củng cố, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức hội cơ sở, các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do hội LHPN huyện phát động, hơn 19.000 chị đã đăng ký các phong trào thi đua như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch…; các phong trào thi đua đều được phát động gắn với cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh” được chị em nhiệt tình hưởng ứng, 10/10 xã, thị trấn đều xây dựng được tủ sách và thành lập tổ đọc báo, có hàng chục chị tham gia; các cấp hội đã xây dựng, củng cố 61 câu lạc bộ: gia đình trẻ, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, vì sự tiến bộ phụ nữ và câu lạc bộ dinh dưỡng…có hơn 2.700 thành viên tham gia; các cấp hội đã phối hợp vận động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khan, trị giá hơn 430 triệu đồng, tặng hơn 5.000 phần quà cho các hộ nghèo trong huyện trị giá hơn 1,6 tỷ đồng; xây dựng 8 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với kinh phí hơn 301 triệu đồng; các cấp hội đã duy trì 194 tổ xoay vòng vốn có hơn 3.900 chị tham gia, giúp nhau về vốn, giống, phân tro không tính lãi trị giá hơn 5,1 tỷ đồng, hơn 700 chị em phụ nữ đã được đào tạo nghề theo quyết định 1956 của thủ tướng chính phủ và giới thiệu cho 519 chị có việc làm, thu nhập ổn định...
     Hội nghị đã triển khai phương hướng hoạt động hội và phong trào phụ nữ năm 2015 và trao tặng bằng khen của trung ương hội phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh cho 1 tập thể, 10 cá nhân, giấy khen của UBND huyện cho 6 tập thể, 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2014.