Sở LĐTBXH Tây Ninh: Huấn luyện ATVSLĐ cho các doanh nghiệp huyện Tân Biên

Thứ năm - 06/11/2014 19:40 30 0

Sở LĐTBXH Tây Ninh: Huấn luyện ATVSLĐ cho các doanh nghiệp huyện Tân Biên

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh (LĐTBXH) đã phối hợp tổ chức huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho hơn 100 người lao động tại các doanh ngiệp (huyện Tân Biên)

Ngày 6.11.2014 Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh (LĐTBXH) đã phối hợp tổ chức huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho hơn 100 người lao động tại các doanh ngiệp: Công ty TNHH Hòa Hiệp Hưng, công ty TNHH thương mại Tân Bình, công ty TNHH Quốc Thắng, công ty TNHH Thanh Bình (huyện Tân Biên)

Đại diện người lao động trong các doanh nghiệp tham gia huấn luyện

Trong đợt huấn luyện này, các học viên đã được ông Nguyễn Văn Hồng - Chuyên viên Sở LĐTBXH thành phố Hồ Chí Minh triển khai những nội dung cơ bản về an toàn - vệ sinh lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động làm việc trong doanh nghệp, quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, những vấn đề về luật pháp, chế độ chính sách về bảo hộ lao động; nguyên lý kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động; nội dung và phương pháp tổ chức công tác bảo hộ lao động ở doanh nghiệp; phương pháp hành động cải thiện điều kiện lao động ở doanh nghiệp; quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, quy trình về an toàn điện, các phương tiện kỹ thuật, máy móc làm việc...
    Qua đó nhằm giúp người lao động áp dụng thực hiện đảm bảo tốt công tác an toàn- vệ sinh lao động, đảm bảo sức khoẻ, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho lao động trong các doanh nghiệp.