Sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân đến thực hành tại huyện Tân Biên

Thứ sáu - 14/08/2015 18:20 21 0

Sinh viên Học viện cảnh sát nhân dân đến thực hành tại huyện Tân Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015); 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (19.8.2005-19.8.2015)
      Ngày 14.8.2015 Thiếu tướng, phó giáo sư, tiến sỹ Phạm Ngọc Hà - phó giám đốc học viện cảnh sát nhân dân cùng với 1.050 sinh viên (trong đó có 39 sinh viên Lào) của học viên đã đến thực hành chính trị - xã hội tại các xã Tân Phong, Thạnh Tây và Tân Lập (huyện Tân Biên), tại lễ tiếp đón đoàn có đồng chí Huỳnh Minh Lý phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể của các xã có sinh viên đến thực tập.

Quang cảnh buổi lễ

Trong đợt này, Đoàn đến thực tập tại các địa phương từ ngày 14.8 đến ngày 5.9.2015 và sẽ tổ chức các hoạt động như: viếng nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đồi 82, tham gia cùng với đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương làm vệ sinh môi trường, tu bổ các công trình công cộng, đường giao thông nông thôn, tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; phối hợp cùng công an xã tuần tra bảo đảm an ninh trật tự ở các khu dân cư, giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ nghèo, tặng quà tiếp sức cho các em học sinh vượt khó đến trường và tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo tình cảm gắn bó mật thiết giữa quân với dân ở địa phương.
       Đây là dịp để cho sinh viên học viện có điều kiện đối chiếu giữa lý luận với thực tiễn, đồng thời rèn luyện, củng cố bản lĩnh chính trị, tích lũy thêm kinh nghiệm một cách thiết thực và hiệu quả.