Tân Biên: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ II (nhiệm kỳ 2015-2020)

Thứ sáu - 03/07/2015 19:05 22 0

Tân Biên: Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ II (nhiệm kỳ 2015-2020)

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, mạng lưới khuyến học trên địa bàn huyện Tân Biên đã phát triển rộng khắp gồm 10 Hội Khuyến học của các xã, thị trấn và 906 chi hội, ban khuyến học ở các ấp, khu phố, dòng họ, cơ quan, trường học, tôn giáo...với 25.540 hội viên tham gia.

Ngày 3.7.2015, Hội Khuyến học huyện Tân Biên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có ông Lê Minh Thành - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ông Trần Văn Chiến - Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy Tân Biên; ông Nguyễn Văn Thông - chủ tịch UBND huyện và trên 100 đại biểu là Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các chi hội, dòng họ và hộ gia đình khuyến học tiêu biểu trong huyện.

Ban chấp hành ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ 2010-2015, mạng lưới khuyến học trên địa bàn huyện Tân Biên đã phát triển rộng khắp gồm 10 Hội Khuyến học của các xã, thị trấn và 906 chi hội, ban khuyến học ở các ấp, khu phố, dòng họ, cơ quan, trường học, tôn giáo...với 25.540 hội viên tham gia. Hội Khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể; các đơn vị trường học trong việc vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện ủng hộ các nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ cho giáo dụctrên 13 tỷ đồng. Sự phát triển của các Quỹ “Khuyến học, khuyến tài” đã chia sẻ bớt khó khăn, động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi, tạo điều kiện cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội học tập, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của huyện. Các phong trào này thực sự đã trở thành hạt nhân của cuộc vận động xây dựng gia đình học tập. Đến năm 2014, toàn huyện có hơn 16.500 gia đình đăng ký gia đình hiếu học, chiếm trên 74% so với tồng số hộ trên địa bàn toàn huyện và đã có hơn 12.400 gia đình được công nhận gia đình hiếu học.
    Đại hội đã bầu 31 thành viên vào Ban chấp hành Hội khóa II,  bầu ông Trần Văn Thanh giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.
   Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 5 cá nhân, Hội Khuyến học huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ 2010-2015