Tân Biên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa

Thứ tư - 27/05/2015 20:40 26 0

Tân Biên: Bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa

Nhân dịp đại lễ phật đản năm 2015 – Phật lịch 2559. Sáng 27.5.2015, tại chùa Liên Hoa thị Trấn Tân Biên, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Biên đã tổ chức Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa. Đến dự có ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Lê Thiện Hồ Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng trụ trì chùa Liên Hoa

Chùa Liên Hoa tọa lạc tại khu phố 1, thị trấn Tân Biên do Ni Sư thích nữ Diệu Danh thành lập từ năm 1997, đến năm 2008 Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Tây Ninh cử Sư cô thích nữ Diệu Hoa về nhận tự, trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, chùa Liên Hoa đi vào hoạt động đúng theo hiến chương của phật giáo và pháp luật của nhà nước. Được sự chấp thuận của các cấp giáo hội phật giáo và của UBND tỉnh Tây Ninh. Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh đã bổ nhiệm Thích nữ Diệu Hoa - sinh năm 1955 tại Tây Ninh giữ chức vụ trụ trì chùa Liên Hoa.
    Ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng Thích nữ Diệu Hoa được chính thức bổ nhiệm trụ trì chùa Liên Hoa. Đây được xem là mục tiêu phát triển của Giáo hội phật giáo Việt Nam. Ông mong Tân trụ trì phải thay Giáo hội sinh hoạt và hoằng pháp lợi sanh, tuân thủ hiến chương Giáo Hội Phật giáo và Pháp luật nhà nước, phát huy tốt về an sinh xã hội…