Tân Biên: Diễn đàn thanh niên Việt Nam với hội nhập quốc tế

Thứ bảy - 25/07/2015 23:10 20 0

Tân Biên: Diễn đàn thanh niên Việt Nam với hội nhập quốc tế

Nằm trong chương trình công tác hội và phong trào thanh niên năm 2015. Chiều 25.7.2015 Tại xã Mỏ Công; Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tân Biên đã tổ chức buổi diễn đàn thanh niên Việt Nam với hội nhập quốc tế. Tham dự diễn đàn có hơn 100 hội viên thanh niên trong toàn huyện.

Quang cảnh buổi diễn đàn

Tại diễn đàn; Cô Bùi Thanh Tâm - Phó trưởng Phòng hợp tác quốc tế - trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh đã khái quát lại bối cảnh của Việt Nam trong quá trình Hội nhập Quốc tế; những thành tựu và thách thức của hội nhập quốc tế trong những năm qua, những cơ hội mà thanh niên cần hội đủ các yếu tố để có thể hội nhập thành công như: Phải có vốn ngoại ngữ khi giao tiếp với nước ngoài và khi giao giao tiếp với bạn bè quốc tế trên mạng phải có kỹ năng về tin học và internet, cần phấn đấu cho bản thân có được trình độ chuyên môn, tay nghề giỏi để sẵn sàng hợp tác; am hiểu văn hóa dân tộc để phát huy những giá trị tốt đẹp trong quá trình hội nhập; tiếp thu nhanh những kiến thức mới và có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp ...
    Các đại biểu, Hội viên thanh niên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy trí tuệ tập thể, đưa ra những giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên, trang bị tốt nhất cho thanh niên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta, “đưa thanh niên Việt Nam sánh ngang với thanh niên các nước trong khu vực và trên thế giới