Tân Biên: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (khóa X)

Thứ ba - 07/10/2014 16:15 34 0

Tân Biên: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 25 (khóa X)

Ngày 7.10.2014 Ban chấp hành đảng bộ huyện Tân Biên đã tiến hành hội nghị lần thứ 25 (khóa X) nhằm đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội , quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm. Đồng chí Nguyễn Minh Tân - Uy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, huyện ủy Tân Biên đã lãnh đạo thực hiện kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển và chuyển dịch theo hướng tích cực. Diện tích gieo trồng cây ngắn ngày các loại ước thực hiện được hơn 22.300 ha, đạt 90,59% so với kế hoạch và đã thu hoạch được hơn 22.800 ha cây ngắn ngày các loại, năng xuất các loại cây trồng đều đạt so với kế hoạch đề ra. Riêng cây mì, do mưa sớm bị ngập úng cục bộ đã làm ảnh hưởng đến năng xuất đạt thấp, một số mặt hàng nông sản như: Cao su, mía, mì giảm mạnh làm ảnh hưởng đến thu nhập của người dân. Công tác xây dựng cơ bản huyện đã đầu tư hơn 122,2 tỷ đồng cho 182 dự án cơ sở hạ tầng, đạt 70,37% kế hoạch của năm, giá trị tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện được hơn 407 tỷ đồng, tăng hơn 4,88% so với cùng kỳ, trong đó doanh nghiệp địa phương thực hiện hơn 309 tỷ đồng, tăng hơn 0,64%. Thu ngân sách thực hiện được hơn 93 tỷ đồng đạt 38,85% so với dự toán. Công tác xây dựng nông thôn mới: Các xã đã hoàn thành 82/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã điểm Thạnh Bình hoàn thành 14/19 tiêu chí, xã Tân Lập 11 tiêu chí, các xã còn lại hoàn thành từ 5 đến 10 tiêu chí. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực từ trung bình trở lên đạt trên 97%, tỷ lệ tốt nghiệp bậc tiểu học và trung học sơ sở đạt 100%. 10/10 xã/thị trấn đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Huyện đã mở được 40 lớp dạy nghề cho 1.395 lao động nông thôn và đã giải quyết việc làm cho hơn 1.140 lao động. An ninh - quốc phòng được củng cố, giữ gìn tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...
    Công tác xây dựng đảng, huyện đã thành lập mới 5 chi bộ cơ sở và kết nạp 91 đảng viên mới đạt hơn 81% so với nghị quyết năm 2014.