Tân Biên: Hội nghị giao ban thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 21/08/2015 15:20 21 0

Ngày 20.8, Tại xã Tân Lập, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị giao ban thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tháng 8.2015 ông Nguyễn Văn Thông - chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Trần Văn Chiến tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong những tháng đầu năm, huyện Tân Biên đã tập trung triển khai, huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng NTM, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Các xã huy động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đến nay, xã Thạnh Bình, Tân Lập, Tân Phong đã xóa nhà tạm, hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư và có mức thu nhập bình quân đạt từ 31 triệu đồng đến hơn 34 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo bình quân ở các xã được kéo giảm xuống còn 2,16%; huyện đã mở được 17 lớp dạy nghề cho hơn 500 lao động nông thôn đạt gần 90% so với kế hoạch. Toàn huyện đã hoàn thành 109/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình 19/19 tiêu chí, xã Tân Phong 15 tiêu chí, xã Tân Lập 14 tiêu chí, các xã còn lại từ 9 đến 12 tiêu chí.
     Hội nghị đã tập trung bàn giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu xã Tân Lập hoàn thành chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm 2015.