Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM

Thứ năm - 26/03/2015 18:50 24 0

Tân Biên: Họp mặt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại nghĩa, lịch sử ngày thành lập đoàn TNCSHCM, truyền thống vẻ vang của đoàn trong suốt 84 năm qua, quá trình hình thành và phát triển của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Biên từ năm 1973 đến nay.

Sáng ngày 26.3.2015 huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức họp mặt cán bộ làm công tác đoàn qua các thời kỳ và hơn 100 cán bộ làm công tác đoàn ở các cơ sở đoàn trong toàn huyện, nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2015). đồng chí Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đến dự buổi họp mặt.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, công tác đoàn và phong trao thanh thiếu niên huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển về mọi mặt. Năm 2014 toàn huyện đã phát triển mới được 516 đoàn viên và 774 hội viên thanh niên, các tổ chức đoàn, hội đã xây dựng, củng cố các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng và 360 tổ thanh niên tự quản trên địa bàn, thành lập câu lạc bộ thầy thuốc trẻ của huyện. Các cơ sở đoàn, hội đã phát huy phong trào (ngày thứ 7 tình nguyện - chủ nhật xanh) thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia, trồng hơn 22.000 cây xanh phân tán trên các trục đường giao thông nông thôn mới; đào đắp, phát quang hơn 15.000 mét đườn giao thông nông thôn, hơn 500 đoàn viên thanh niên đã đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo và đã hiến được 515 đơn vị máu, phối hợp khám cấp thuốc miễm phí, tặng quà cho hơn 1.500 lượt người nghèo với số thuốc cấp trị giá hơn 300 triệu đồng, làm mới  3 cây cầu thanh niên, phối hợp đào tạo nghề cho 831 thanh niên, tư vấn hướng nghiệp cho hơn 1.600 thanh niên và giới thiệu cho 657 thanh niên có việc làm ổn định. Huyện đoàn và các cơ sở đoàn đã giới thiệu kết nạp được 96 đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của đảng.
   Tại buổi họp mặt, các đại biểu còn được nghe những lời chia sẻ đầy xúc động của các đồng chí nguyên là Ban Thường vụ Huyện đoàn qua các thời kỳ và nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phải luôn phấn đấu và nổ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng giao phó