Tân Biên: Họp mặt truyền thống kỷ niệm 84 năm ngày thành lập HLH PN Việt Nam

Thứ năm - 16/10/2014 17:00 224 0

Tân Biên: Họp mặt truyền thống kỷ niệm 84 năm ngày thành lập HLH PN Việt Nam

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Tân Biên phối hợp cùng LĐLĐ huyện đã tổ chức họp mặt truyền thống cán bộ hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ và đại diện phụ nữ các xã, thị trấn, nữ CNVC trong toàn huyện. Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ việt nam 20/10/1930-20/10/2014.

Ngày 16.10.2014 Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Tân Biên phối hợp cùng LĐLĐ huyện đã tổ chức họp mặt truyền thống cán bộ hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ và đại diện phụ nữ các xã, thị trấn, nữ CNVC trong toàn huyện. Nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ việt nam 20/10/1930-20/10/2014. Đến dự họp mặt có bà Lương Thị Mưng - Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh, ông Trần Hữu Nghĩa phó chủ tịch HĐND huyện.

Ông Trần Hữu Nghĩa Tặng hoa mừng ngày thành lập HLHPN Việt Nam

Tại buổi họp mặt, các chị đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử ngày thành lập hội liện hiệp phụ nữ Việt Nam, truyền thống vẻ vang của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước … Cùng với sự trưởng thành và phát triển của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua hội liên hiệp phụ nữ huyện huyện Tân Biên đã không ngừng được củng cố và phát triển vững mạnh về mọi mặt. Toàn huyện đã xây dựng được hơn 370 tổ hội, phát triển được gần 17.000 hội viên, các cơ sở hội đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do hội LHPN huyện phát động, hơn 19.700 chị đã đăng ký các phong trào thi đua như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; các phong trào thi đua đều được phát động gắn với cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hố Chí Minh” được chị em nhiệt tình hưởng ứng, các cấp hội đã xây dựng, củng cố 61 câu lạc bộ: gia đình trẻ, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, vì sự tiến bộ phụ nữ …có hơn 2.700 thành viên tham gia. Trong năm qua, hội đã phối hợp vận động tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 430 triệu đồng, tặng hơn 5.000 phần quà cho các hộ nghèo trong huyện trị giá hơn 1,3 tỷ đồng; xây dựng 5 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với kinh phí hơn 160 triệu đồng; các cấp hội đã duy trì 169 tổ xoay vòng vốn có hơn 3.600 chị tham gia, giúp nhau về vốn, giống, phân tro không tính lãi trị giá hơn 1,9 tỷ đồng và tạo điều kiện cho hơn 400 lượt chị được vay ủy thác từ các nhánh ngân hàng với số tiền hơn 13,7 tỷ đồng để đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, với những thành tích hoạt động, toàn huyện có 100% cơ sở hội đều đạt loại mạnh và xuất sắc.
    Nhân dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao tặng học bổng cho 10 em học sinh nữ nghèo, hiếu học ở các đơn vị trường  trong huyện, mỗi xuất 500.000 đồng và trao tặng 3 kỷ niệm chương vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.