Tân Biên: Họp mặt với các huyện Campuchia giáp biên giới

Thứ bảy - 07/02/2015 22:25 277 0

Tân Biên: Họp mặt với các huyện Campuchia giáp biên giới

Nhân dịp đón xuân mới ất Mùi năm 2015. Sáng 7.2, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức họp mặt với lãnh đạo, lực lượng vũ trang, các đoàn thể của các huyện Mêmốt, Romeas Heak, Ponhia Krết, Komchaymia, Sothocanda, Kanhchriech (Vương quốc Campuchia) giáp với biên giới huyện Tân Biên. Đến dự có bà Phan Thị Điệp phó chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Soái phó giám đốc sở ngoại vụ, đại tá Nguyễn Văn Đẹp phó chính ủy bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể huyện Tân Biên.

Các đoàn tặng quà cho huyện Tân Biên

Phát biểu tại buổi họp mặt; ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh. Trong năm qua, chính quyền, lực lượng vũ trang, các đoàn thể huyện Tân Biên và các huyện bạn Campuchia giáp biên giới đã chính thức ký kết kế hoạch hợp tác toàn diện, đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống lên một nấc thang mới và đã đạt được những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, an ninh - quốc phòng. Nhân dân các xã giáp biên giới cũng đã có nhiều hoạt động kết nghĩa, giao lưu đối ngoại, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, hữu nghị, tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai công tác phân giới cắm mốc, tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia về nước, thể hiện lòng tri ân, nghĩa tình gắn bó sâu sắc của hai dân tộc; góp phần duy trì, ổn định an ninh biên giới ở mỗi bên và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị hợp tác, cùng phát triển.
   Thay mặt đoàn khách mời Campuchia, Ngài Lanchhon chủ tịch Hội đồng tỉnh Tbong Khmum đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo huyện Tân Biên đã có nhiều quan tâm đến việc xây dựng đến mối quan hệ hợp tác cùng phát triển và chúc lãnh đạo cùng nhân dân huyện Tân Biên năm mới thắng lợi mới, đoàn kết, vui vẻ và hạnh phúc.
   Nhân dịp họp mặt này, lãnh đạo hai bên đã tặng cho nhau nhiều phần quà, thể hiện tình đoàn kết anh em giữa hai dân tộc nói chung, giữa các huyện giáp biên giới nói riêng,nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hợp tác hữu nghị, hoà bình và phát triển.