Tân Biên: Khảo sát công tác chăm lo đối tượng chính sách và người nghèo trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Thứ bảy - 04/04/2015 03:40 127 0

Ngày 3.4.2015 Ban thường trực HĐND huyện Tân Biên cùng với các ngành liên quan trong huyện, do ông Trần Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến khảo sát công tác chăm lo đối tượng chính sách và người nghèo trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015 tại xã Tân Lập.

Quang cảnh buổi khảo sát.

Qua khảo sát cho thấy; Tân Lập là xã vùng sâu, biên giới của huyện Tân Biên; đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Để tạo điều kiện chăm lo cho tất cả các hộ dân có vật chất vui đón tết Ất Mùi năm 2015. Đảng ủy, UBND xã Tân Lập đã triển khai đồng bộ cho các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh và huyện về việc cấp chế độ chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ tiền và vật chất chăm lo cho các hộ nghèo.
Trong dịp tết Ất Mùi vừa qua, xã đã vận động được 1.045 phần quà trị giá gần 400 triệu đồng (mỗi phần trị giá từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng) tặng cho 40 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 10 gia đình Việt Kiều Campuchia di cư về xã và 450 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó một số hộ được nhận từ 2 đến 3 phần quà; tất cả các hộ được nhận quà có giá trị thấp nhất từ 500.000 đồng trở lên. Bên cạnh đó các chế độ trợ cấp của tỉnh và huyện cho gia đình chính sách và hộ nghèo cũng được cấp phát đầy đủ, kịp thời đảm bảo không để cho hộ nào không có vật chất vui đón tết cổ truyền của dân tộc
       Đoàn đã ghi nhận những mặt làm được và có giải pháp để cho xã tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo đối tượng chính sách và người nghèo ở địa phương.