Tân Biên: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2015

Thứ tư - 24/06/2015 19:35 20 0

Tân Biên: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2015

Sáng ngày 24.6 Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm. Dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện phát triển theo hướng tích cực. Diện tích gieo trồng cây ngắn ngày các loại ước thực hiện được hơn 47.600 ha, đạt hơn 87% so với kế hoạch cả năm; giá trị tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện được hơn 1.680 tỷ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ, trong đó doanh nghiệp địa phương thực hiện hơn 995 tỷ đồng, tăng 11,5%. Thu ngân sách ước thực hiện được hơn 63 tỷ đồng đạt hơn 50% so với dự toán. Công tác xây dựng cơ bản huyện đã đầu tư hơn 72,2 tỷ đồng cho 57 dự án cơ sở hạ tầng, đạt hơn 55% kế hoạch của năm. Công tác xây dựng nông thôn mới: Các xã đã hoàn thành 100/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình hoàn thành 19/19 tiêu chí, các xã còn lại hoàn thành từ 7 đến 14 tiêu chí. Chất lượng dạy và học ở các bậc học được nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tiểu học đạt 100%. tốt nghiệp THCS đạt 99,91%, huyện đã vận động tặng hơn 8.200 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 3,2 tỷ đồng, xây tặng 4 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 185 triệu đồng, mở được 9 lớp dạy nghề cho 313 lao động nông thôn và đã giải quyết việc làm cho hơn 610 lao động. An ninh - quốc phòng được củng cố, giữ gìn tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...
   công tác thi đua khen thưởng đã và đang được đẩy mạnh trong từng ngành, từng địa phương, đơn vị theo hướng nâng cao chất lượng, đảm bảo đúng người, đúng việc, phát huy tác dụng nêu gương, giáo dục, khích lệ tinh thần phấn đấu vươn lên trong cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.