Tân Biên: Sơ kết thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng đầu năm 2014

Thứ tư - 24/09/2014 22:50 233 0

Chiều ngày 24.9.2014 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) 9 tháng đầu năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm, ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Các cấp, các ngành huyện Tân Biên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và tập trung huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng NTM được hơn 8 tỷ đồng, trong đó cán bộ công nhân viên chức và các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đóng góp hơn 609 triệu đồng, xã Thạnh Bình huy động được hơn 5,7 tỷ đồng, xã Tân Lập hơn 225 triệu đồng, xã Trà Vong hơn 604 triệu đồng, các xã còn lại cũng đã huy động được hàng chục triệu đồng.
      Tính đến nay toàn huyện đã đạt được 203/351 chỉ tiêu NTM và đạt được 80/171 tiêu chí NTM, trong đó xã điểm Thạnh Bình đạt 13/19 tiêu chí, xã Tân Lập 11 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 6 đến 9  tiêu chí.
     Những tháng còn lại cuối năm, huyện sẽ tập trung huy động các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu xã Thạnh Bình hoàn thành đạt chuẩn xã NTM trong năm 2014.