Tân Biên: Tổng kết Thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015

Thứ bảy - 11/07/2015 01:10 22 0

Chiều ngày 10.7.2015 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết Thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (giai đoạn 2010-2015). Đến dự hội nghị có bà Võ Thị Bạch Tuyết chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ông Ngụy Khắc Bé trưởng ban Dân vận huyện ủy, ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện đề án

Thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Trong 5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên đã tổ chức nhiều hoạt động như: Tọa đàm, truyền thông cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy trẻ cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, bệnh tật ở trẻ em; hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức tập huấn, tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con theo khoa học, các phương pháp giáo dục trẻ vị thành niên, giáo dục về đạo đức, lối sống... được hơn 2.580 cuộc cho hơn 64.300 lượt ông bố, bà mẹ có con  trong độ tuổi. Đồng thời xây dựng, củng cố 67 tổ, nhóm, câu lạc bộ nuôi con khỏe, dạy con ngoan; không có trẻ suy dinh dưỡng; không có bạo lục gia đình; không sinh con thứ 3... có hơn 2.900 thành viên tham gia. Kết quả từ dự án đã kéo giảm tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống còn 14,9% năm 2014, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 0,98%; tỷ lệ học sinh bỏ học còn 0,14%; trẻ em phạm tội trong lứa tuổi thành niên giảm nhiều so với trước...
     Hội nghị đã triển khai kế hoạch tiếp tục thực hiện đề an giai đoạn 2015-2020 và trao tặng giấy khen, phần thưởng cho 3 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” giai đoạn 2010-2015