Tân Biên: Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục QP-AN

Thứ ba - 11/11/2014 17:45 79 0

Tân Biên: Tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục QP-AN

Ngày 11.11.2014  tại UBND huyện Tân Biên, Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luậtvề giáo dục QP-AN cho các thành viên ban chỉ đạo giáo dục QP-AN huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại Hội nghị, Ban chỉ đạo QP-AN huyện đã triển khai luật giáo dục QP-AN gồm 8 chương, 47 điều: Quy định nguyên tắc, chính sách, nội dung cơ bản, hình thức giáo dục quốc phòng và an ninh; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan, tổ chức, quyền và trách nhiệm của công dân về giáo dục QP-AN và tập huấn các nội dung của nghị định số 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật giáo dục quốc phòng và an ninh; quyết định số 607 của thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án đào tạo giáo viên, giảng viên giáo dục QP-AN cho các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề và các cơ sở giáo dục đại học đến năm 2020. Các thông tư hướng dẫn thực hiện luật quốc phòng và an ninh...
     Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục quốc phòng và an ninh nắm vững nội dung cơ bản của pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh, làm cơ sở triển khai thực hiện thống nhất về công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong thời gian tới.