Tân Biên: Tập huấn chiến dịch tiêm Vắcxin Sởi - Rubella

Thứ ba - 30/09/2014 00:10 238 0

Tân Biên: Tập huấn chiến dịch tiêm Vắcxin Sởi - Rubella

Ngày 27.9.2014, Tại Trung tâm y tế huyện Tân Biên, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh phối hợp với TTYT huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn tổ chức chiến dịch tiêm Vắcxin Sởi – Rubella cho các cơ cơ quan quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại lớp tập huấn, Bác sỹ Võ Trung Tuấn Giám đốc trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã trực tiếp triển khai những nội dung cơ bản công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về bệnh sởi - rubella, mục đích, yêu cầu của chiến dịch tiêm vắcxin Sởi - Rubella; cách thức tổ chức, giám sát chiến dịch; bảo quản, sử dụng vắcxin tiêm chủng an toàn, phòng chống sốc, giám sát phản ứng sau tiêm chủng; điều tra đối tượng đầy đủ trước và sau khi tiêm.
    Theo kế hoạch việc điều tra đối tượng tiêm vắc xin Sởi – Rubella sẽ được thực hiện thành 3 đợt cho 3 nhóm đối tượng. đợt 1: tiêm cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi thuộc các đối tượng nhà trẻ, mẫu giáo và trong cộng đồng, thời gian từ ngày 27.10 đến 5.11.2014 tại các trạm y tế và trường học; đợt 2: tiêm cho trẻ từ 6 đến 10 tuổi thuộc các đối tượng học sinh tiểu học, thời gian từ ngày 24.11 đến ngày 3.12.2014 tại các trường tiểu học; đợt 3: tiêm cho trẻ từ 11 đến 14 tuổi thuộc đối tượng học sinh THCS, thời gian từ ngày 26.1 đến 4.2.2015 tại các trường THCS. Phấn đấu trên 95% trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn huyện từ 12 tháng đến 14 tuổi được tiêm vacxin sởi- rubella.
     Chiến dịch tiêm vacxin sởi- Rubella trong tiêm chủng mở rộng với mục đích giảm tỷ lệ mắc các bệnh sởi-rubella, giảm gánh nặng bệnh tật cả hội chứng rubella bẩm sinh, góp phần nâng cao thể chất của trẻ em, đóng góp cho việc thực hiện thành công các mục tiêu của dự án tiêm chủng mở rộng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia y tế giai đoạn 2012- 2015. Tiến tới mục tiêu loại trừ bệnh Sởi vào năm 2017.