Tân Biên: Tập huấn mô hình trình diễn trồng giống bí đao chanh F1

Thứ ba - 25/08/2015 04:50 31 0

Tân Biên: Tập huấn mô hình trình diễn trồng giống bí đao chanh F1

Chiều ngày 24.8.2015, tai xã Tân Bình, huyện Tân Biên; Ban quản lý dự án kênh thủy lợi Phước Hòa phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Biên đã tổ chức tập huấn mô hình trình diễn trồng giống bí đao chanh F1 cho bà con nông dân tổ hợp tác sản xuất rau, quả của xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Đây là mô hình trồng giống bí đao chanh F1 được Ban quản lý dự án kênh thủy lợi Phước Hòa phối hợp với Trạm bảo vệ thực vật huyện Tân Biên đưa vào trồng trình diễn trên diện tích 0,6 ha tại gia đình ông Lương Văn Lắm ở tổ 10, ấp Tân Thạnh là Hội viên tổ hợp tác sản xuất rau, quả của xã.
   Tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Trí Hùng - kỹ sư trạm bảo vệ thực vật huyện đã rút ra một số kỹ thuật cần thiết trong quá trình trồng và chăm sóc giống bí đao chanh F1, kỹ thuật canh tác, mật độ, khoảng cách trồng, phương pháp cắm trà cho bí đao leo; cách bón phân, phòng, trừ sâu bệnh cho đến khi thu hoạch.
   Qua trình diễn, giống bí đao chanh F1 cho trái dài từ 20 đến 25 cm, đường kính 5 đến 7 cm, ruột nhỏ, cơm dày, chất lượng ăn ngon. Bắt đầu thu hoạch từ 50 đến 60 ngày sau khi gieo hạt, kháng sâu bệnh tốt, năng xuất cao và trồng được quang năm.
   Ban quản lý dự án kênh thủy lợi Phước Hòa có kế hoạch sẽ đưa nước tưới từ kênh thủy lợi vào phục vụ cho bà con nông dân có nhu cầu sản xuất.