Tân Biên: Thông báo nhanh kết quả hội nghị Ban chấp hành trung ương đảng lần thứ 11.

Thứ sáu - 22/05/2015 22:15 21 0

Chiều ngày 22.5.2015 Huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị thông báo nhanh kết quả hội nghị lần thứ 11, ban chấp hành trung ương đảng (Khóa XI), cho các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ và cán bộ chủ chốt ở các cơ quan, ban ngành huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị,  đồng chí Trần Văn Chiến - Bí thư Huyện ủy đã thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI). Sau 4 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đổi mới, thiết thực (từ ngày 4-7/5), Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khoá XI tổ chức hội nghị lần thứ 11 để thảo luận, cho ý kiến về: phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khoá XII, số lượng đại biểu và việc phân bổ đại biểu dự Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng, mô hình tổ chức chính quyền địa phương, về chủ trương đầu tư Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành và một số vấn đề quan trọng khác. Theo đó, Trung ương đã tán thành Báo cáo của Bộ Chính trị về phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, trong đó nhấn nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khoá XII là phải thật sự là 1 tập thể vững mạnh, đoàn kết thống nhất chặt chẽ, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; có tầm nhìn chiến lược, có trí tuệ, tư duy đổi mới, sáng tạo, ý chí chiến đấu cao, kỷ luật nghiêm minh; có tính Ðảng cao, biết lắng nghe, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, quy tụ được sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Ðảng, gắn bó mật thiết với Nhân dân; có uy tín, năng lực lãnh đạo đất nước trong giai đoạn phát triển mới. Đối với việc phân bổ đại biểu dự Đại hội XII của Đảng, Trung ương nhất trí cao với những nguyên tắc và các căn cứ phân bổ đại biểu và dự kiến số lượng phân bổ đại biểu đối với các đảng bộ trực thuộc Trung ương và giao Bộ Chính trị quyết định cụ thể việc phân bổ đại biểu; lựa chọn các đại biểu thực sự tiêu biểu, đại diện xứng đáng cho đảng bộ của mình đi dự Đại hội toàn quốc của Đảng.
    Hội nghị cũng đã báo báo kết quả hoàn thành đại hội của 60/60 chi đảng bộ cơ sở, tiến tới đại hội đảng bộ huyện lần thứ 11 vào tháng 7.2015.