Tân Biên: Thiên tai làm thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

Thứ ba - 21/10/2014 21:25 717 0

Tân Biên: Thiên tai làm thiệt hại hơn 10 tỷ đồng

Theo số liệu của phòng nông nghiệp và phát triển nông nghiệp huyện Tân Biên, trong năm 2014, trên địa bàn huyện  đã sảy ra nhiều trận mưa giông lớn, kèm theo lốc xoáy làm gãy, đổ hơn 10.000 cây cao su (từ 5 đến 10 năm tuổi) trên diện tích hơn 100 ha của các hộ dân ở  xã Hòa Hiệp, trong đó nhiều diện tích bị thiệt hại từ 50% đến hơn 70% phải thanh lý và làm sập đổ 1 căn nhà, tốc mái hoàn toàn 1 căn tại xã Tân Phong; Mưa lớn kéo dài đã làm cho hơn 2.540 ha cây trồng ngắn ngày các loại của bà con nông dân bị ngập úng, trong đó xã Trà Vong bị ngập úng 1.150 ha lúa, thiệt hại từ 40 đến 70%, 150 ha lúa thiệt hại 100%; xã Mỏ Công 10 ha lúa thiệt hại 100%; xã Thạnh Bình 280 ha mỳ, xã Thạnh Tây, xã Tân Bình, và Thạnh Bắc mỗi xã 50 ha mỳ; mưa lớn trên thượng nguồn Campuchia đổ về đã làm mực nước suối Cần Đăng (qua địa bàn xã Thạnh Tây và thị trấn Tân Biên), suối Tre (qua địa bàn xã Hòa Hiệp) dâng cao, làm ngập lụt 126 nhà dân, trong đó nhiều nhà dân bị ngập, chìm sâu trong nước, 2 nhà dân đã bị sập đổ hoàn toàn... Ước tổng thiệt hại do thiên tai gây lên khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây ninh - Huỳnh Văn Quang kiểm tra tình hình ngập lụt tại huyện Tân Biên

Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã tập trung các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây lên và trợ cấp cho các gia đình bị sập nhà và tốc mái hoàn toàn mỗi căn từ 3 triệu đến 7 triệu đồng.