Tân Biên: Triển khai các văn bản mới về thuế và đối thoại với các doanh nghiệp

Thứ sáu - 24/07/2015 20:05 25 0

Tân Biên: Triển khai các văn bản mới về thuế và đối thoại với các doanh nghiệp

Sáng ngày 24.7.2015 Chi cục thuế huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản mới về thuế và đối thoại với các doanh nghiệp quí III năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện hơn 70 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh giao dịch thuế tại chi nhánh ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện

Tại hội nghị, Chi cục thuế huyện đã triển khai Thông tư số 96 ngày 22/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp tại ghị định số 12 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi , bổ sung một số điều của các luật thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định,thông tư về thuế; Thông tư số 92 ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với các cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy đinh tại luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật thuế; Thông tư liên tịch số 64 ngày 8/5/2015 giữa bộ tài chính - Bộ Công thương - Bộ Công an – Bộ Quốc phòng quy định chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu, lưu thông trên thị trường...
   Sau khi triển khai các văn bản, chi cục thuế huyện đã lấy ý kiến của các doanh nghiệp trong việc thực hiện thuế và trả lời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế cho ngân sách nhà nước.