Tân Biên: Triển khai các văn bản mới về thuế và đối thoại với các doanh nghiệp lần 2 năm 2015.

Thứ sáu - 27/03/2015 20:50 166 0

Sáng ngày 27.3.2015 Chi cục Thuế huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai các văn bản mới về thuế và đối thoại với các doanh nghiệp lần Thứ 2 năm 2015. Tham dự hội nghị có đại diện hơn 150 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chi cục Thuế huyện đã triển khai Luật số 71/2014/QH13 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật thuế; Nghị định số 12 /2015/NĐ-CP của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về thuế; Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27.2.2015 của bộ tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng và quản lý thuế tại nghị định số 12 của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về thuế và sửa đổi bổ sung một số điều thông tư số 39 của bộ tài chính về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ.
   Sau khi triển khai các văn bản, chi cục thuế huyện đã lấy ý kiến của các doanh nghiệp trong việc thực hiện thuế và trả lời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế cho ngân sách nhà nước.
   Trong những tháng đầu năm 2015, ngành thuế huyện Tân Biên đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý, thu. Các doanh nghiệp, các cơ sở tiểu thủ công nghiệp cũng đã cơ bản đi vào sản xuất, kinh doanh ổng định và thực hiện tốt nghĩa vụ thuế. trong 3 tháng đầu năm, ngành thuế huyện thu ngân sách ước được hơn 32,7 tỷ đồng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2014.