Tân Biên: Triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về "Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới"

Thứ tư - 29/10/2014 21:50 180 0

Tân Biên: Triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về

Ngày 29.10.2014 Ban thường vụ Huyện ủy Tân Biên đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện nghị quyết trung ương 8 (Khóa XI) về "Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới" cho các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện; trưởng, phó các cơ quan ban ngành huyện, bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trong huyện và thông tin thời sự quý III năm 2014.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Hoàng Khải Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, phổ biến các nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 25.10.2013 về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Nghị quyết gồm 3 phần lớn: Một là đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; hai là nhận định tình hình, phương hướng, mục tiêu và các nhiệm vụ; ba là các giải pháp thực hiện. Giúp cho mỗi cán bộ chủ chốt hiểu rõ các quan điểm chỉ đạo, phương châm, nhiệm vụ và giải pháp bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới mà nghị quyết đề ra, đồng thời vận dụng triển khai thực hiện một cách sáng tạo tại địa phương, đơn vị mình để cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
      Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã thông tin về tình hình đối ngoại của đảng và nhà nước ta thời gian gần đây và những vấn đề thời sự quốc tế, tình hình biển đông diễn ra trong thời gian qua, tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trong nước và của tỉnh Tây Ninh 9 tháng đầu năm…; nhằm tạo sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ đảng viên về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương và cung cấp những thông tin cần thiết cho đội ngũ báo cáo viên của huyện để tham gia thông tin thời sự ở cơ sở.