Tân Biên: Triển khai quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ dân cư tự quản

Thứ năm - 30/10/2014 16:40 29 0

Tân Biên: Triển khai quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ dân cư tự quản

Ngày 30.10.2014 Công an huyện Tân Biên phối hợp với UBMTTQVN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ dân cư tự quản cho các cơ quan ban ngành huyện. đến dự có ông Lê Thiện Hồ phó chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại buổi tập huấn, Công an huyện Tân Biên đã triển khai Quyết định số 16 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc ban hành “Quy chế về tổ chức và hoạt động của tổ Tự quản”. Quy chế gồm 5 chương, 18 điều quy định về vị trí , vai trò của tổ dân cư tự quản; nguyên tắc tổ chức và hoạt động của tổ dân cư tự quản; chức năng, nhiệm vụ của tổ dân cư tự quản và các nội dung hoạt động của tổ dân cư tự quản nhằm tuyên truyền, vận động mọi người trong tổ chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, phát luật của nhà nước, tự quản giúp nhau xây dựng hộ gia đình đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự", tham gia quản lý nhân hộ khẩu, giám sát người có tiền án, tiền sự, phát hiện tố giác người có lệnh truy nã, người có biểu hiện hoạt động phạm tội, các tụ điểm tệ nạn xã hội, hòa giải các mâu thuẫn phát sinh trong tổ và tham gia thực hiện tốt các phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư...