Tân Biên: Triển khai thí điểm các mô hình học tập (giai đoạn 2014-2015)

Thứ sáu - 26/09/2014 15:40 113 0

Tân Biên: Triển khai thí điểm các mô hình học tập (giai đoạn 2014-2015)

Sáng ngày 25.9.2014 Hội khuyến học tỉnh Tây Ninh đã chọn xã Thạnh Tây làm điểm triển khai thí điểm các mô hình "Gia đình học tập, dòng họ học tập và cộng đồng học tập" giai đoạn 2014-2015. Đến dự hội nghi có: Ông Lê Minh Thành chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch UBND huyện. ông Trần Văn Thanh chủ tịch Hội khuyến học huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghi ông Lê Minh Thành - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã triển khai, quán triệt quyết định số 89 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 đến 2020", quyết định số 281 của thủ tướng chính phủ về phê duyệt đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020", những nội dung, giải pháp về xây dựng và thí điểm mô hình "Gia đình học tập", "dòng họ học tập",  Cộng đồng học tập" và "Đơn vị học tập"...
    Thực hiện mô hình này, xã Thạnh Tây đã chọn ấp Thạnh Tân làm điểm và ấp Thạnh Tân chọn 1 dòng họ tiêu biểu làm điểm, mỗi ấp trong xã chọn 2 gia đình tiêu biểu làm điểm thực hiện các mô hình học tập, làm cơ sở cho việc đẩy mạnh phong trào Gia đình học tập, dòng họ học tập và cộng đồng học tập ở địa phương.