Tân Biên: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Thứ sáu - 12/01/2024 17:06 52 0
Sáng ngày 9.1.2024 Huyện ủy Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2023 và triển khai  phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Quang Thắng – Phó Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Lê Hữu Bình - Ủy viên UBKT tỉnh ủy. Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Biên -Thành Từ Dũ chủ trì hội nghị.
Tân Biên: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023

Trong năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện bảo đảm100% các nội dung theo Chương trình, kế hoạch đề ra. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2023 đạt 16/16 chỉ tiêu đề ra.

Các cấp uỷ Đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt, học tập và tuyên truyền thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chú trọng công tác điều tra dư luận xã hội; chủ động nắm bắt kịp thời, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; cộng tác viên dư luận xã hội huyện được củng cố và phát triển lực lượng.

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm thường xuyên. Trong năm mở được 15 lớp với 897 học viên, đạt 100% kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Năm 2023 đã kết nạp 88 đảng viên, đạt 103,53% so với chỉ tiêu.

Số đảng viên đã kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng 2.477 đảng viên. Kết quả: Số đảng viên đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 383 đảng viên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 2.015 đảng viên.

Giám sát thường xuyên 49 tổ chức đảng và 608 đảng viên; qua giám sát thường xuyên có 04 tổ chức đảng và 02 đảng viên có hạn chế, khuyết điểm. Thi hành kỷ luật đối với 13 đảng viên. Trong đó, kỷ luật bằng hình thức khiển trách 01 đảng viên, cảnh cáo 01 đảng viên, khai trừ 01 đảng viên; Đảng ủy cơ sở kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 01 đảng viên, cảnh cáo đối với 01 đảng viên; Chi bộ cở sở kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 07 đảng viên, cảnh cáo 01 đảng viên.

Phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị ông Thành Từ Dũ – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, MTTQ và các Tổ chức chính trị xã hội, cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của UBND các cấp; lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, triển khai chặt chẽ các dự án đầu tư công, nâng loại đô thị thị trấn, quan tâm xây dựng xã nông thôn mới, chăm lo công tác an sinh xã hội, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách; đảm bảo quốc phòng an ninh, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và công tác đối ngoại.

Dịp này, Huyện ủy Tân Biên khen thưởng cho 9 tổ chức cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2023.

Nguồn tin: Thạch Thảo