Tân Biên tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023.

Thứ sáu - 29/12/2023 15:46 67 0
Chiều ngày 28.12 UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) năm 2023.Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, Bà Nguyễn Thị Thành  – Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Huỳnh Tấn Em – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện ủy, UBND huyện, Ban CHQS xã, thị trấn.

Trong năm 2023, công tác Quốc phòng địa phương đạt nhiều kết quả nổi bậc: giao, nhận quân đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng chính trị, trình độ học vấn, sức khỏe được nâng lên. Trong đó, đảng viên nhập ngũ vượt so với chỉ tiêu được giao; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ 3 xã trong KVPT huyện, tham mưu xây dựng 3 điểm với 15 căn nhà dân cư liền kề chốt dân quân biên giới, đạt 100% chỉ tiêu; 100% lực lượng DQTV, DBĐV, Cơ quan sĩ quan, QNCN đạt yêu cầu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Hội đồng GDQP&AN huyện, xã, thị trấn tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho hơn 340 đối tượng 4; hơn 2.100 học sinh khối lớp 10,11,12 được huấn luyện môn giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Chế độ chính sách vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo và đời sống nhân dân được quan tâm, trong năm, chi trợ cấp thường xuyên cho 40.137 lượt đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội số tiền 31 tỷ 165 triệu đồng, chi mua thẻ BHYT cho 7.064 lượt đối tượng bảo trợ xã hội và 950 trẻ dưới 6 tuổi, tạo điều kiện cho 3.356 lao động có việc làm ổn định. Số lao động có việc làm tăng thêm 1.167 người tăng 106% kế hoạch. Đến nay, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 97,18%.

Lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính 19 trường hợp, nhắc nhở 6 trường hợp do không làm các thủ tục xuất, nhập cảnh theo quy định khi qua lại biên giới. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra 94 vụ, 203 đối tượng, điều tra làm rõ 86 vụ 203 đối tượng, đạt 91,49%; xử phạt vi phạm hành chính về ATGT 1.897 trường hợp số tiền phạt gần 3,2 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thành – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, LLVT huyện tập trung thực hiện tốt công tác tuyển quân, giao, nhận quân đảm bảo chất lượng, đạt và vượt chỉ tiêu đảng viên nhập ngũ hàng năm; đảm bảo ANTT trên địa bàn, phòng chống buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới, chăm lo tết cho các đối tượng, gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng địa phương, giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2023.

Nguồn tin: Duy Phú