Tân Biên: Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I/2023; Sơ kết công tác quy chế dân chủ ở cơ sở 06 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 11/07/2023 16:22 224 0
Ngày 7.7.2023, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và vận động quần chúng huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt I/2023; Sơ kết công tác quy chế dân chủ ở cơ sở 06 tháng đầu năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Trung – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – Phó Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng tỉnh; Trung tá Hoàng Ngọc Khanh - Phó Chính ủy Trung đoàn BB5 thuộc Sư đoàn BB5; bà Đoàn Thị Minh Thanh – Phó Chủ tịch UBND huyện, Ông Hồ Hùng Dũng - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và vận động quần chúng Huyện chủ trì Hội nghị.

6 tháng đầu năm, Tình hình tư tưởng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân ổn định, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng từ huyện đến cơ sở tập trung tuyên truyền chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách có điều kiện vui xuân đón tết với tinh thần đoàn kết, vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh. Tình hình an ninh chính trị khu vực biên giới và nội địa ổn định; công tác an sinh xã hội tiếp tục thực hiện tốt; hoạt động chức sắc, tín đồ tôn giáo diễn ra bình thường tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Thực hiện chi trợ cấp thường xuyên cho 17.981 đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội với tổng số tiền 13 tỷ 748 triệu đồng. Tiếp nhận và giải quyết 109 hồ sơ cho người có công với cách mạng và 218 hồ sơ cho các đối tượng bảo trợ xã hội hàng tháng. Tạo điều kiện cho 1.397 lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn và khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Huyện tổ chức 3.555 cuộc tuyên truyền, vận động với gần 45.700 lượt người dự. Công tác tiếp công dân từ huyện đến cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Với vai trò là người đứng đầu, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo thực hiện định kỳ 01 lần/1 tháng. Các xã, thị trấn tiếp công dân 02 lần/1 tháng. Đội ngũ cán bộ trực tiếp tiếp dân và giải quyết thủ tục có tác phong, thái độ trong quan hệ công tác với nhân dân gần gũi, lối làm việc đổi mới, các thủ tục được giải quyết kịp thời theo quy định.

Vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy hiệu quả tích cực, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và đúng pháp luật tạo được niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

ông Nguyễn Văn Trung – Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Trung- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ đánh giá cao công tác triển khai phối hợp làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2023 của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC và công tác VĐQC huyện. Đồng thời đề nghị duy trì đối thoại, tiếp xúc giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; nắm chắc hoạt động tín ngưỡng - tôn giáo; đẩy mạnh tập hợp, đoàn kết công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa Công an với Ban Dân vận và các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tuyên truyền, vận động. Tổ chức ra quân phối hợp làm tốt công tác vận động quần chúng đợt 1/2023 sát với thực tiễn, mang lại hiệu quả.

Đợt ra quân phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023 diễn ra trong 15 ngày từ ngày 17 đến 31/7/2023.

Nguồn tin: Thạch Thảo