Tân Biên hưởng ứng Tuần lễ Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Thứ tư - 05/04/2023 10:52 71 0
Với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.Ngày 4/4 Phòng giao dịch Ngân Hàng chính sách xã hội huyện Tân Biên đã phối hợp Hội nông dân, đoàn thể hưởng ứng “Tuần lễ phát động gửi tiết kiệm”, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, các tổ chức chính trị huyện, cán bộ công chức, viên chức và người dân đã đến để tham gia Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo.
Tân Biên hưởng ứng Tuần lễ Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo năm 2023 được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tân Biên tổ chức. Diễn ra từ ngày 15/3/2023 đến ngày 31/12/2023. Đợt cao điểm từ ngày 15/3/2023 đến ngày 30/4/2023.

Với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH. Vận động 100% cán bộ, hội viên nông dân tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng Chính sách xã hội ít nhất 1.000.000 đồng/người; Vận động hội viên nông dân tham gia gửi tiết kiệm ít nhất 500.000 đồng/ người. Số tiền gửi tiết kiệm sẽ bổ sung thêm nguồn vốn hỗ trợ cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

Hội viên hội Nông dân tham gia gửi tiết kiệm

Tính đến 15 giờ chiều cùng ngày, đã có 29 khách hàng tham gia gửi tiết kiệm với tổng số tiền gửi 3.320.000.000 đồng. Thông qua tuần lễ gửi tiết kiệm giúp cho Ngân hàng chính sách xã hội huyện có thêm nguồn lực để tạo lập nguồn vốn, cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có thêm điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nguồn tin: Thạch Thảo