Tân Biên Nhóm Áo xanh nhân ái và Công ty TNHH LUCASTA (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà cho đội viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ tư - 06/12/2023 09:11 28 0
Ngày 3.12, Hội đồng đội huyện Tân Biên phối hợp UBND xã Thạnh Bình và nhà tài trợ tổ chức bàn giao 2 căn nhà cho đội viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Căn nhà thứ nhất có diện tích 54 m2 trao cho gia đình em Nguyễn Thị Kiều Oanh (2010), học lớp 3A, trường Tiểu học Thạnh Bình B. Chi phí xây dựng căn nhà là 100 triệu đồng. Nhóm Áo xanh nhân ái và Công ty TNHH LUCASTA (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 75 triệu đồng, gia đình góp thêm 25 triệu đồng.

Căn nhà thứ 2 có diện tích 48 m2 trao cho gia đình em Lê Thị Trà My (2012), học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thạnh Bắc A. Chi phí xây dựng là 85 triệu đồng. Nhóm Áo xanh nhân ái và Công ty TNHH LUCASTA (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 75 triệu đồng, gia đình góp thêm 10 triệu đồng.

Gia đình 2 em Nguyễn Thị Kiều Oanh và em Lê Thị Trà My đều thuộc diện hộ nghèo có mức sống trung bình của tỉnh, do nghèo khó nên cha, mẹ phải đi làm ăn xa, 2 em  hiện đang sống cùng ông, bà nội đã ngoài 70 tuổi.

Dịp này, Hội đồng đội huyện, chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ trao tặng gia đình em Kiều Oanh và Trà My nhiều phần quà là dụng cụ học tập, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết, động viên gia đình vượt qua khó khăn, có căn nhà mới, ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Duy Phú