Tân Biên Sôi nổi Ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu

Thứ tư - 06/12/2023 09:34 32 0
Kỷ niệm 65 năm phong trào "Kế hoạch nhỏ" (02/12/1958 - 02/12/2023).Sáng ngày 1.12, tại trường Tiểu học thị trấn Tân Biên, Hội đồng Đội huyện tổ chức Ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu năm 2023. Tham dự ngày hội có cán bộ Tổng phụ trách các liên đội trên địa bàn và hơn 800 đội viên, học sinh trường Tiểu học thị trấn Tân Biên.
Tân Biên Sôi nổi Ngày hội thiếu nhi thu gom phế liệu

Ngày hội nhằm tạo môi trường để đội viên, thiếu nhi thi đua rèn luyện xây dựng ý thức lao động, tiết kiệm, bảo vệ môi trường, chia sẻ, giúp đỡ bạn bè, phát huy truyền thống “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Theo đó, Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi quy đổi kết quả thực hiện “Nuôi một con heo đất – Tặng 30 kg phế liệu” thành hiện vật hoặc hiện kim gửi về Hội đồng Đội huyện. Sau đó, Hội đồng Đội huyện quy đổi thành ít nhất 4 phần quà an sinh (mỗi phần trị giá ít nhất 500.000 đồng) gửi về Hội đồng Đội tỉnh. Hội đồng Đội tỉnh tổ chức thăm và tặng trẻ em mồ côi do Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, các phế liệu là vỏ, chai nhựa, lon nước, giấy vụn được các em học sinh sinh trường Tiểu học thị trấn chuẩn bị sẵn, thu gom được trong sinh hoạt hàng ngày tại gia đình mình, góp được 1.790 kg phế liệu.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện trao tặng 10 phần quà cho các em đội viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 7 bộ sách gồm 400 đầu sách hay duy trì 7 Công trình Không gian đọc sách tương tác sinh hoạt đội; trao bản đồ Tổ Quốc Việt Nam cho các liên đội hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương đoàn phát động và tuyên dương 31 tập thể các Liên đội có nhiều thành tích trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” Giai đoạn 2018 – 2023.

Từ năm học 2016 – 2017 đến nay, Hội đồng đội huyện Tân Biên đã tổ chức hơn 396 Ngày hội với hơn 75.230 lượt đội viên, thiếu nhi tham gia, tiến hành thu gom và tái chế hơn 230 tấn phế liệu, giấy vụn và gây quỹ đội từ các phế liệu bán được với tổng số tiền 460 triệu đồng; trao tặng 290 suất học bổng cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây tặng 7 căn nhà Khăn quàng đỏ, trang bị mới 2 khu vui chơi và 7 Công trình Không gian đọc sách tương tác sinh hoạt đội, 31 mô hình Hộp thư điều em muốn nói và 210 công trình măng non tại các Liên đội từ nguồn kinh phí thu được qua mô hình “Ngày hội thu gom phế liệu”.

Nguồn tin: Duy Phú