Uống rượu, vi phạm ATGT còn chống người thi hành công vụ

Thứ tư - 08/04/2015 17:15 28 0

Uống rượu, vi phạm ATGT còn chống người thi hành công vụ

Vào khoảng 20 giờ ngày 3.1.2015, sau khi uống rượu xong, Lâm Văn Hóa sinh năm 1985 và Lâm Văn Hậu sinh năm 1983 (cùng cư ngụ ở khu phố 5, thị trấn Tân Biên) điều khiển mô tô Sirius chở nhau chạy rất nhanh qua khu vực ngã tư giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh và đường 30.4 (thị trấn Tân Biên); tổ tuần tra kiểm soát giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông huyện gồm anh Trần Quốc Thắng tổ trưởng và anh Trương Đứa Thiện tổ viên thấy người điều khiển xe có biểu hiện say rượu nên chạy theo, thổi còi và ra hiệu dừng xe lại nhưng các đối tượng vẫn cứ chạy, đến hết đường đất đỏ thì đẩy bộ vào lô đất trống. Các chiến sỹ cảnh sát giao thông xuống xe đuổi theo và yêu cầu đẩy xe ra đường, Hậu đã tiến lại gần chửi và chạy tới đạp nhiều lần làm đổ xe mô tô của cảnh sát giao thông dựng trên đường, khi anh Thiện ngăn cản thì bị Hậu ôm vật xuống đường làm đứt cầu vai trái, bảng tên và ve áo trái; anh Thắng cũng đã bị Hóa xo đẩy, xé rách áo phản quang, dùng tay bóp cổ, dùng miệng cắn vào ngực và cổ anh Thắng, cho tới khi anh Thiện bật bộ đàm gọi lực lượng hỗ trợ thì Hậu và Hóa mới bỏ đi, sau đó các đối tượng bị bắt giữ theo lệnh bắt khẩn cấp.

Bị cáo Hóa và Hậu tại tòa
      Tại thị trấn Tân Biên, Tòa án nhân dân huyện Tân Biên vừa mở phiên tòa lưu động và đã xử phạt đối với Lâm Văn Hóa 1 năm tù và Lâm Văn Hậu 1 năm 3 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ".