UBMTVN huyện Tân Biên: Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Thứ sáu - 29/05/2015 18:35 73 0

UBMTVN huyện Tân Biên: Biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015

Ngày 29.5.2015 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiên giai đoạn 2011-2015. Đến dự có đồng chí Lê Minh Thế - Phó Bí thư thường trực huyện ủy và hơn 100 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết trên địa bàn huyện.

phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Minh Thế tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong 5 năm qua, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Mặt trận từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua và đã mang lại hiệu quả thiết thực: Tập hợp, xây dựng được khối đại đoàn kết rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, vận động nhân dân đóng góp cây con giống và tiền mặt giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được hơn 4,8 tỷ đồng, thực hiện 2 dự án hỗ trợ cho 55 hộ nghèo, đồng bào dân tộc vay với số tiền 1,1 tỷ đồng để phát triển sản xuất, chăn nuôi nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình, vận động nhân dân tham gia đào đắp đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thoát nước, và các các công trình phúc lợi công cộng trị giá hơn 3,8 tỷ đồng; vận động ủng hộ quỹ ngày vì người nghèo được hơn 7,8 tỷ đồng, xây tặng 783 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 16 tỷ đồng, trợ giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Qua các phong trào: 53/58 ấp, khu phố đạt và giữ vững ấp, khu phố văn hóa, 5/10 xã, thị trấn giữ vững danh hiệu xã, thị trấn văn hóa, hơn 91% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa...
      Hội nghị đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 và biểu dương khen thưởng 10 tập thể, 18 cà nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015.