Vào tù về tội chiếm đoạt tài sản lấy tiền hút, trích ma túy

Thứ năm - 30/07/2015 18:30 18 0

Vào tù về tội chiếm đoạt tài sản lấy tiền hút, trích ma túy

Ngày 30.7.2015 Tại khu công viên huyện Tân Biên, TAND huyện đã mở phiên tòa lưu động xét xử vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với Lê Phước Nam, sinh năm 1987, thường trú (ấp Xóm Tháp, xã Tân Phong, huyện Tân Biên).

Bị cáo Lê Phước Nam tại tòa

Theo cáo trạng: vào sáng ngày 20.11.2014, Nam đến nhà của anh Nguyễn Minh Hoàng sinh năm 1982 (ngụ cùng ấp) hỏi mượn xe mô tô hiệu YAMAHA, biển số 70H-196.81, sau khi mượn được xe, trên đường đi về Nam đã mở cốp xe kiểm tra và thấy có đầy đủ giấy đăng ký và hợp đồng mua bán xe giữa anh Hoàng và Mai Văn Tùng nên Nam nảy sinh ý định chiếm đoạt xe. Sau đó Nam đã đến nhà của Lý Thành Luân và chở Luân đến chợ Cây Xiêng (xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành) vào tiệm cầm đồ của Phạm Thị Cẩm Loan thế chấp xe được 20 triệu đồng; sau đó Nam đã tìm người và bán chiếc xe trên cho Nguyễn Văn Hùng với giá 32 triệu đồng  để lấy tiền mua ma túy về hút, trích.
        Với hành vi và mức độ phạm tội; TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Lê Phước Nam 15 tháng tù giam và buộc Nam bồi thường thiệt hại 32 triệu đồng.