Tân Biên gương người tốt nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Thứ sáu - 24/03/2023 16:40 96 0
Vào trưa ngày 15/3/2023, khi đang lưu thông bán nước sâm trên đoạn đường gần trụ sở UBND xã Tân Bình huyện Tân Biên. Chị Trần Thị Kim Hoàng, sinh năm 1983, ngụ ấp Thạnh Tân, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên có nhặt được 01 điện thoại di động hiệu Samsang Galaxy S20, kiểm tra trong ốp điện thoại còn có 1,5 triệu đồng tiền mặt và 01 thẻ ATM mang tên Nguyễn Thị Mỹ Linh.
Tân Biên gương người tốt nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Ngay sau khi nhặt được số tài sản nói trên chị Hoàng đến trụ sở UBND xã thì được cán bộ MTTQ xã hướng dẫn liên hệ Công an xã Tân Bình để bàn giao số tài sản nhặt được, nhờ lực lượng Công an xã tìm giúp thông tin người mất tài sản để thực hiện công tác trao trả cho người đánh rơi. Qua xác minh tìm kiếm thông tin, các Công an xã liên hệ với chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đến nhận lại tài sản bị mất.

Sáng ngày 23.3.2023. Công an xã Tân Bình xác minh số tài sản mà chị Trần Thị Kim Hoàng nhặt được là của chị Nguyễn Thị Mỹ Linh, nên tiền hành bàn giao số tài sản về cho chủ sở hữu.

Công an xã Thạnh Bình bàn giao tài sản cho chị Linh

Hành động của chị Trần Thị Kim Hoàng là tấm gương sáng về lòng trung thực, và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.

MTTQVN xã Tân Bình đã đề nghị UBND xã trao giấy khen cho chị Hoàng vì hành động nhân văn nói trên.

Nguồn tin: Xuân Hà