HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác quản lý, cấp giấy CNQSDĐ đất năm 2013

Thứ năm - 31/10/2013 17:50 817 0

HĐND huyện Tân Biên: Giám sát công tác quản lý, cấp giấy CNQSDĐ đất năm 2013

Ngày 31.10.2013 Tại phòng Tài nguyên môi trường huyện Tân Biên; Ban pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện, do ông Nguyễn Văn Hồng trưởng ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến giám sát công tác quản lý đất công và kết quả cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) trên địa bàn huyện năm 2013. Ông Trần Hữu Nghĩa phó chủ tịch HĐND huyện đã đến dự buổi giám sát.

ông Nguyễn Văn Hồng phát biểu tại buổi giám sát

Qua giám sát cho thấy, trong năm 2013; công tác quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn huyện đã cơ bản được ổn định, toàn huyện hiện có hơn 312 ha đất công, ở 77 vị trí, trong đó đất bố trí cho các công trình công cộng hơn 30 ha, còn lại là đất cho thuê sản xuất, kinh doanh, đất bố trí tái định cư cho hộ nghèo…, hiện nay còn 36 hộ đang lấn chiếm, sử dụng trái phép hơn 18.000 m2 đất công, huyện đã có phương án giải quyết trong thời gian tới; hơn 2.800 m2 diện tích đất công đã cấp giấy CNQSDĐ.
   Công tác cấp giấy CNQSDĐ, đến cuối tháng 9, huyện đã cấp đất ở đô thị cho 2585 hộ, đạt 95,55%, cấp đất ở nông thôn cho 15.428 hộ, đạt 93,41% và đất nông nghiệp được hơn 44.600 ha, đạt hơn 92% diện tích đất cần cấp, tình trang cấp đất lộn thửa, huyện đã giải quyết xong cho 49 hộ, với diện tích hơn 46 ha; tuy nhiên, một số hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa chủ động đăng ký kê khai làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ và giải quyết tình trạng lộn thửa, công tác điều chỉnh biến động chưa đồng bộ, công tác quản lý tài nguyên môi trường ở các xã còn hạn chế…
   Đoàn đã ghi nhận những mặt làm được và rút ra những mặt còn hạn chế, giúp cho phòng tài nguyên môi trường huyện làm tốt công tác quản lý đất và xét cấp giấy CNQSDĐ trong thời gian tới.