Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bắc huyện Tân Biên Trước kỳ họp

Thứ sáu - 16/06/2023 15:48 153 0
Sáng 6.6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Bà Kim Thị Hạnh – đại biểu HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên có buổi tiếp xúc với 78 cử tri xã Thạnh Bắc trước kỳ hợp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bắc huyện Tân Biên  Trước kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thạnh Bắc phản ánh việc cấp mới, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh chi nhánh Tân Biên thường xuyên quá hạn; vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện thì được cán bộ tín dụng hướng dẫn mở tài khoản mới và mua bảo hiểm bảo an; mùi hôi từ xưởng mũ của công ty Minh Viễn (ấp Thạnh Thọ xã Thạnh Bình ) làm ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh; cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư xóm Chàm giáp xã Thạnh Bình do gần điểm trường, học sinh tham gia giao thông qua lại nhiều; đất do gia đình khai phá thuộc lâm trường Xa Mát khu vực Lò Than bị thu hồi đã lâu đến nay vẫn chưa được giải quyết đền bù.

Tất cả kiến nghị của cử trị được tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời ngay tại buổi tiếp xúc.

Giải trình thêm về các kiến nghị của cử tri Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh ông Võ Đức Trong đề nghị vấn đề liên quan đến các chi phí phát sinh khi vay vốn, phía ngân hàng cần có cách thức vận động khác phù hợp hơn tránh gây bức xúc trong dân.

Đối với vấn đề liên quan đến thủ tục đất đai, các kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện cần xác minh, làm rõ nội dung vấn đề thuộc bộ phận nào, hướng dẫn và giải quyết ngay cho bà con cư tri nắm rõ.

Nguồn tin: Duy Phú