Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp

Thứ ba - 15/08/2023 17:30 23 0
Sáng ngày 1.8, Bà Kim Thị Hạnh - Đại biều HĐND tỉnh cùng Tổ đại biều HĐND huyện Tân Biên vừa có buổi tiếp xúc với hơn 86 cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Lập sau kỳ họp

Có 8 lượt ý kiến với 11 vấn đề liên quan đến đất đai, Tài nguyên Môi trường và sản xuất kinh doanh được cử tri xã Tân Lập kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện như: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một số hộ dân có đất thuộc Nông trường (ấp Tân Đông 2 và ấp Tân Tiến) đã kiến nghị từ rất lâu đến nay vẫn chưa được giải quyết; thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện nay quá phức tạp, người dân còn phải đi lại nhiều lần, có hồ sơ đến này đã hơn 2 năm vẫn chưa được giải quyết; cần đặt cống thoát nước đoạn đường tổ 1,2,3 ấp Tân Hòa vì mưa to làm ngập úng; nước bẩn từ vựa thu mua phế liệu ở ấp Tân Đông 2 lâu ngày sẽ thấm vào đất gây ô nhiễm nguồn nước xung quanh; tình trạng trừ tạp chất đối với củ mì tại các nhà máy chế biến trên địa bàn hiện nay quá cáo (20% - 25%).

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền trả lời của HĐND huyện và chính quyền địa phương được giải trình ngay tại buổi tiếp xúc và được cư tri đồng tình thống nhất. Đồng thời ghi nhận các ý kiến còn lại gửi các ngành liên quan xem xét giải quyết.

Nguồn tin: Duy Phú