Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH VMC Hoàng Gia (Tân Biên) .

Thứ bảy - 03/04/2021 01:00 846 0

​Chiều ngày 2.4, Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) công an huyện Tân Biên phối hợp với  Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) VMC Hoàng Gia - chi nhánh tại Tân Biên và các ngành liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH VMC Hoàng Gia,  Tân Biên

Theo tình huống giả định, vào lúc 16 giờ ngày 02/4/2021, tại xưởng sản xuất A của Công ty xảy ra cháy do sự cố chập điện; nguyên liệu hầu hết là sản phẩm làm dày da nên rất dễ cháy, khi công nhân phát hiện đã truy hô và đánh kẻnh báo động cho toàn bộ công nhân đang làm việc tại Công ty biết để thoát hiểm. Đội PCCC của Công ty đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ chứa cháy nhưng không dập được đám cháy và đám cháy mỗi lúc một lan rộng ra, có thể cháy lan sang khu vực lân cận nên đã điện cho đội cảnh sát PCCC&CNCH Tân Biên cùng các ngành liên quan đến hỗ trợ; sau khi nhận được tin báo, trong thời gian nhanh nhất, lực lượng và phương tiện của lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH cùng các ngành liên quan đã có mặt kịp thời đến cứu người bị nạn trong đám cháy và đã khống chế được đám cháy, hạn chế được thiệt hại do đám cháy gây ra.

Đây là một trong những Phương án được đội cảnh sát PCCC&CNCH công an huyện Tân Biên phối hợp với Công ty TNHH VMC Hoàng Gia và các ngành liên quan triển khai thực hiện, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC và rèn luyện kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và CNCH trong việc xử lý tình huống cháy, nổ tại cơ sở.

Thiên Phú