TAND huyện Tân Biên xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Thạnh Bắc

Thứ tư - 30/12/2020 13:00 888 0

TAND huyện Tân Biên xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Thạnh Bắc

​           Ngày 29.12, Tại UBND xã Thạnh Bắc, Toà án nhân dân (TAND) huyện Tân Biên đã mở phiên tòa lưu động xét xử 2 vụ án hình sự về tội: "Mua bán trái phép chất ma túy" đối với Phan Văn Tâm, sinh năm 1989; Nguyễn Văn Dương sinh năm 1997, cùng cư ngụ xã Tân Lập, huyện Tân Biên và vụ "Chống người thi hành công vụ" đối với Phan Văn Lượm, sinh năm 1984 và Trần Văn Bình sinh năm 1973, cùng cư ngụ xã Thành Long, huyện Châu Thành.

Bị cáo Tâm và Dương tại tòa

Vụ thứ nhất; vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 13/10/2020, trong lúc Tâm và Dương đang bán 1 bịch ma túy loại Methamphetamine cho người nghiện tại ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập với giá 300.000 đồng thì bị Công an huyện Tân Biên bắt quả tang tại chỗ, qua khám xét trong phòng ngủ của Tâm, Công an thu giữ thêm 2 bịch ma túy loại Methamphetamine có trọng lượng 0,2170 gam; qua xác minh, Tâm còn bán cho những người nghiện 6 lần, 6 bịch ma túy với số tiền 1.150.000 đồng. Căn cứ vào hành vi và mức độ phạm tội, TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Phan Văn Tâm 10 năm tù giam và Nguyễn Văn Dương 8 năm tù giam.

Vụ thứ 2, vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 9/10/2020, tại ấp Suối Mây, xã Thạnh Bắc, sau khi nhậu xong Bình đã cùng 3 người mang theo dao đến nhà Phan Tuấn Sang sinh năm 1992, cư ngụ ấp Suối Mây, xã Thạnh Bắc để đòi số tiến nợ 4 triệu đồng mà Bình cho Sang vay từ 2 năm trước; thấy mấy người mang dao tới Sang đã bỏ trốn; không thấy sang, Bình và 3 người trở về nhà, cha của Sang điện báo cho công an xã Thạnh Bắc. Nhận được tin báo, Phó Trưởng Công an xã Thạnh bắc cùng 2 công an viên đến nhà Bình nắm tình hình và mời người có liên quan về Công an xã làm việc, tuy nhiên tuấn không chấp hành, tổ công tác khống chế tuấn để đưa đi thì bị Lượm và Bình lôi kéo và có hành vi dùng vũ lực chống đối, cản trở tổ công tác. Với hành vi và mức độ phạm tội, TAND huyện Tân Biên đã xử phạt Phan Văn Lượm 1 năm tù giam và Trần Văn Bình 9 tháng tù giam.

Đức Thịnh - Nguyễn Diễn