Công an huyện Tân Biên mở lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại xã Tân Lập.

Thứ sáu - 22/07/2022 09:43 53 0
Ngày 21.7.2022, tại Trung Tâm VHTT&HTCĐ xã Tân Lập, Công an xã Tân Lập phối hợp với Đội phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Tân Biên tổ chức mở lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ cho các đối tượng doanh nghiệp, Đội tuần tra nhân dân, Đội PCCC của xã Tân Lập.
Công an huyện Tân Biên mở lớp tập huấn  nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tại xã Tân Lập.

Được biết, lớp tập huấn được mở trong 02 ngày 21-22/7/2022. Tại lớp học các học viên sẽ được các cán bộ phòng cháy và chữa cháy và Cứu nạn, cứu công an huyện hướng dẫn tập huấn bao gồm 02 phần: Lý thuyết về vị trí, nguyên tắc và tính chất của công tác PCCC, trách nhiệm của PCCC ở cơ quan, tổ chức, khu dân cư, chợ, cá nhân, hộ gia đình; tổ chức biên chế, chức trách, nhiệm vụ của Đội PCCC ở cơ sở, Tuần tra nhân dân, một số kiến thức cơ bản về PCCC; một số chất chữa cháy và phương tiện, dụng cụ chữa cháy thô sơ, kiến thức về công tác cứu hộ, cứu nạn; Phần thực hành các học viên được cán bộ phòng cảnh sát PCCC-CNCH Công an huyện Tân Biên giới thiệu về tính năng và hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy ở cơ sở, hướng dẫn phương pháp cứu hộ, cứu nạn trong một số tình huống cụ thể.

Thông qua, việc tổ chức tập huấn nhằm trang bị cho doanh nghiệp, Đội tuần tra nhân dân, Đội PCCC của xã những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; qua đó để chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra. Từ đó chủ động trong công tác phòng cháy chữa cháy, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ xảy ra./.

Quyên Hoàng